Xu hướng tìm kiếm:

HOA HẬU THÂN THIỆN NGỌC LAN – ‘CÁNH CHIM’ KHÔNG NGỪNG NGHỈ TRÊN NẺO ĐƯỜNG THIỆN NGUYỆN

23:08:40 - 29/08/2018       Trịnh Thắm

Thuonghieudoanhnhan.vnTrải qua những muộn phiền trong cuộc sống, Hoa hậu Thân thiện Trần Ngọc Lan nhận ra rằng “Mọi đau khổ sẽ rời đi nếu mỗi ngày bạn sống thật tốt, trách nhiệm hơn với những người xung quanh và nghĩ xem sẽ mang lại niềm vui thực sự cho ai.”

hoa-hau-tran-ngoc-lan-kndn-12

Hoa hậu Ngọc Lan cầu bình an cho gia đình và người thân nhân dịp Vu Lan

hoa-hau-tran-ngoc-lan-kndn-2

Và những người đầu tiên chị nghĩ đến chính là gia đình và những người xung quanh mình. Là một Phật tử, đến mùa Vu Lan, chị cùng sư phụ Thích Giác Hiệp ở Tịnh thất Hiệp Giác nấu mâm cơm chay cúng Phật cầu mong gia đạo bình an và góp nhặt chút phước lành gửi đến ba mẹ.

hoa-hau-tran-ngoc-lan-kndn-5

Sư phụ Giác Hiệp  - Người đã khai sáng, hướng dẫn chị tu tập cách sống và kinh doanh bằng trái tim thiện lành.

Với chị, giúp người khác cũng là giúp chính mình, bởi điều tốt ta cho đi rồi sẽ quay trở lại với ta. Nhưng cái ta nhận lại không phải bằng vật chất hay hiện kim mà đơn giản chị muốn được sống hạnh phúc bên những người chị đem lại hạnh phúc.

hoa-hau-tran-ngoc-lan-kndn-1

Những may mắn trong cuộc sống, những thành công trong kinh doanh chỉ thật sự có ý nghĩa khi bạn tưới mát cuộc đời này bằng dòng suối của yêu thương. Chính vì lẽ đó, mà doanh nhân Trần Ngọc Lan luôn sẵn lòng giúp đỡ mỗi khi biết được ai đó đang gặp khó khăn. “Bạn không thể đem đến cuộc sống giàu sang cho tất cả những người nghèo đói trong xã hội nhưng ít nhất bạn có thể giảm bớt người nghèo đói trong xã hội khi giúp người nào đó xung quanh bạn.” – Hoa hậu Ngọc Lan quan niệm.

hoa-hau-tran-ngoc-lan-kndn-3

Cứ đến cuối năm, chị và một số người bạn trong cộng đồng doanh nhân lại tổ chức mổ mắt cho người nghèo ở những vùng quê nghèo. “Năm 2017, chị cùng hoa hậu Hạ My hỗ trợ mổ mắt cho hội người mù tỉnh Bến Tre, năm nay chị sẽ về với tỉnh Kiên Giang.” – Hoa hậu Ngọc Lan chia sẻ.

hoa-hau-tran-ngoc-lan-kndn-6

Từng bị mờ mắt khi đối mặt với những ngã rẽ buồn trong cuộc đời, thấu hiểu được ý nghĩa của ánh sáng nên chị quyết định giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có được đôi mắt khỏe mạnh.

hoa-hau-tran-ngoc-lan-kndn-9

Mới đây, trong chương trình “Vầng trăng mẹ”, Hoa hậu Ngọc Lan đã chiến thắng trong cuộc đấu giá bức tranh đính đá với số tiền 100 triệu đồng để quyên góp 1500 lồng đèn, 300kg gạo và 500 bánh trung thu cho trẻ em nghèo.

hoa-hau-tran-ngoc-lan-kndn-10

Bức tranh này được kết bằng đá rất công phu làm chị nghĩ đến những người nhân viên làm việc tại công ty yến sào của chị. Để có được tổ yến sạch đảm bảo vệ sinh họ phải nhặt lông yến rất công phu. Hơn nữa, chỉ cần nghĩ năm nay, trẻ em nghèo sẽ có một cái tết trung thu đủ đầy hơn là chị đã thấy cuộc sống mình thật giá trị và hạnh phúc.” – Hoa hậu Ngọc Lan chia sẻ lý do chị đấu giá bức tranh.

hoa-hau-tran-ngoc-lan-kndn-17

Đời chị có lẽ chịu không ít những vấp ngã, lọc lừa nhưng chị luôn tin đời, tin người vì chị tin vào nhân quả và tin vào sự chân thành của mình. Đứng trước mọi khó khăn chị luôn bình tĩnh tiếp nhận và chưa bao giờ oán trách người đã làm mình tổn thương mà ngược lại chị còn thấy đáng thương cho họ vì đã gánh thay kiếp nạn của mình.

hoa-hau-tran-ngoc-lan-kndn-8

Có thể, cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp và hạnh phúc hơn khi ta mang lại niềm vui cho mọi người. Như đóa Ngọc Lan tươi đẹp luôn tỏa hương thơm ngát, mong rằng Hoa hậu Ngọc Lan sẽ luôn hạnh phúc với những thiện lành chị đã mang đến cho đời.

 

Hằng Nguyễn

Nguồn: ketnoidoanhnhan

Có Thể Bạn Quan Tâm
Cảnh đẹp Việt Nam

@Chuyên trang Thương Hiệu Doanh Nhân Online

Diễn đàn của Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước 

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

 Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email:thamtrinh2710@gmail.com

Đình Trí - 0907.441615 - Email:samimoto809@gmail.com

Ghi rõ nguồn thuonghieudoanhnhan.vn khi phát hành thông tin từ website này

Website: www.thuonghieudoanhnhan.vn