Xu hướng tìm kiếm:

CHÙA GIÁC HẢI - CHIA SẺ YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI NGƯỜI DÂN VÙNG DỊCH

19:08:42 - 21/08/2021       Trịnh Thắm

Hơn 700 tấn nông sản được vận chuyển trên 44 chuyến xe tải, container đã được chư Tăng và Phật tử chùa Giác Hải (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương) từ Lâm Đồng về trao tặng người dân vùng tâm dịch suốt hơn một tháng qua, kể từ khi đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam.

Trong những ngày người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần tương thân, tương ái, chùa Giác Hải đã trao những yêu thương, nhu yếu phẩm cần thiết cho đồng bào, nhân dân trong khu vực cánh ly, phong tỏa và giãn cách xã hội.

Từ ngày 20/6 đến 18/8, chùa Giác Hải đã thực hiện được 44 chuyến xe chở rau, củ, quả về TP.HCM, Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Tiền Giang với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi.

Những chuyến xe nghĩa tình ấm lòng người dân vùng dịch - Ảnh 1.

Phật tử chùa Giác Hải trực tiếp thu hoạch rau tại các nhà vườn.

 

Do phải giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, đời sống của người lao động nghèo ở vùng dịch gặp muôn vàn khó khăn. Trong thời gian hơn 1 tháng qua, hơn 700 tấn nông sản sạch đã được Đại đức Thích Trí Định cùng với Phật tử liên lạc với các nhà vườn ra tận nơi để cắt rau. Mặc cho mưa, nắng, Thầy và các Phật tử hàng ngày đều đặn ra vườn, ra rẫy để cắt từng cộng rau, củ cải, trái bí... với lưng áo ướt đẫm mồ hôi.

Tiếp sau đó là quá trình vận chuyển, bốc dỡ cũng là việc làm rất khó cho những ai chưa phải lao động chân tay. Nhưng rồi, những bao bí đỏ nặng từ 50kg vẫn được Thầy và các Phật tử bốc vác lên vai một cách nhẹ nhàng với nụ cười vẫn luôn rạng rỡ trên môi. Trong quá trình lao động, những câu chuyện Phật pháp cũng được Thầy chia sẻ với mọi người để quên đi những mệt mỏi trong ngày thu gom rau củ. Toàn bộ hàng gom về rồi tập kết về chùa làm sạch, đóng bao bì cẩn thận rồi chất lên xe vận chuyển vào Nam, trao tặng cho bà con vùng dịch đang trong cơn khố khó, hoạn nạn, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của đạo Phật.

Những chuyến xe nghĩa tình ấm lòng người dân vùng dịch - Ảnh 2.

Các Phật tử tổ chức sinh nhật cho Thầy trong lúc nghỉ giải lao ở giữa ruộng rau.

Mỗi một chuyến xe là một câu chuyện, là tình yêu thương của những người con Cao nguyên gửi về khúc ruột miền Nam với tinh thần "Một miếng khi đói bằng một gói khi no". Liên tiếp những chuyến xe nghĩa tình đến với bà con vùng dịch, chùa Giác Hải đã vận động các Phật tử, nhà từ thiện hảo tâm nhiệt tình đóng góp, chia sẻ "Nhường cơm sẻ áo", mỗi người một ít để gửi chút tình đến bà con.

Để duy trì tiếp những chuyến xe nghĩa tình đến với bà con vùng dịch, rất mong sự phát tâm ủng hộ của quý Phật tử, mạnh thường quân gần xa để cho chùa Giác Hải và đại đức. Thích Trí Định hoàn thành tâm nguyện chuyển những chuyến xe rau, củ, quả về với bà con vùng dịch. Mọi sự phát tâm xin quý vị liên hệ trực tiếp với đại đức. Thích Trí Định (Huỳnh Thanh Phong) ĐT: 0765455565 - Số tài khoản: 64110000768027 - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đơn Dương.

Những chuyến xe nghĩa tình ấm lòng người dân vùng dịch - Ảnh 3.

 

 

 Thầy Trí Định đang cùng Phật tử chuyển hàng lên xe tải.

 

 Rau, củ, quả được chọn lựa, gói cẩn thận trước khi đến tay người dân

Cũng trong đại dịch Covid-19, khi trung tâm huyện Đơn Dương thực hiện cách ly, Đại đức cũng đã hỗ trợ bếp ăn tuyến đầu chống dịch cho anh em dân quân tại các chốt kiểm dịch, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ nhu yếu phẩm và 1 tấn gạo cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đơn Dương để chăm lo cho bà con bị cách ly tập trung.

Những thành quả trong công tác từ thiện của chùa Giác Hải có được là nhờ sự lãnh chỉ đạo sâu sắc của Trung ương Giáo hội, sự đồng thuận của Chính quyền tại địa phương tạo thuận lợi cùng với sự phát tâm của các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân đã ủng hộ cho chùa. Đại đức Thích Trí Định trụ trì và Phật tử xin biểu dương công đức của quí mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng với Thầy trong suốt thời gian qua.

Những chuyến xe nghĩa tình ấm lòng người dân vùng dịch - Ảnh 4.

Thầy và Phật tử chùa Giác Hải không ngại nắng mưa chuyển hàng cho kịp chuyến xe.

 

Hạnh lành của Thầy Trí Định bao la với tấm lòng nhân ái, san sẻ yêu thương cho mọi người gặp cảnh cơ nhỡ, tai ương, bệnh tật… Qua tiếp xúc, khi được hỏi ý nguyện, Thầy chỉ cười và khiêm tốn nói: "Ngày hai bữa cơm đạm bạc thì có gì phải bận tâm, chỉ mong mọi người hiểu và làm theo lời Phật dạy để cuộc sống luôn được bình an, hạnh phúc!" và Thầy mong mọi trái tim hãy mở rộng từ tâm hướng về khúc ruột miền Nam thân yêu để chia sẻ tình thương đến với đồng bào đang ở tâm bão dịch bệnh.

Những chuyến xe nghĩa tình ấm lòng người dân vùng dịch - Ảnh 5.

Chuyến xe chở nông sản trên đường về TP.HCM và Bình Dương.

Khi được hỏi Thầy trong mùa dịch này đã được 44 chuyến xe rau củ rồi, Thầy có cần nghỉ ngơi vài ngày cho khỏe rồi tiếp tục không? Thầy cười và nói: "Dịch chưa hết sao nghỉ được, mấy anh em tuyến đầu còn vất vả hơn mình nhiều, mình làm có chút vậy đáng là bao".

Những chuyến xe nghĩa tình ấm lòng người dân vùng dịch - Ảnh 6.

Trịnh Thắm

 

 

Có Thể Bạn Quan Tâm
Cảnh đẹp Việt Nam

@Chuyên trang Thương Hiệu Doanh Nhân Online

Diễn đàn của Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước 

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

 Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email:thamtrinh2710@gmail.com

Đình Trí - 0907.441615 - Email:samimoto809@gmail.com

Ghi rõ nguồn thuonghieudoanhnhan.vn khi phát hành thông tin từ website này

Website: www.thuonghieudoanhnhan.vn