Xu hướng tìm kiếm:

TỔ ĐÌNH PHƯỚC LÂM TIỀN GIANG: 2.000 PHẦN QUÀ TRUNG THU ĐÃ ĐƯỢC TRAO TẶNG CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI

11:10:48 - 02/10/2020       Trịnh Thắm

Ngày 26/9/2020, Phân Ban Thanh thiếu nhi phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật  tử Trung ương) phối hợp với Tổ đình Phước Lâm (ấp Phú Lợi, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức chương trình Lễ hội Trung thu với chủ đề Trung thu yêu thương và tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi ở địa phương.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN; ĐĐ. Thích Phước Huệ – Phó Trưởng Phân ban; Đại đức Thích Phước Toàn – uỷ viên; Sư cô Thích Nữ Diệu Hằng – Phó Thư ký Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương cùng với sự hiện diện của lãnh đạo UBND xã Phú Nhuận, Ban giám hiệu của 3 nhà trường Mầm non, Tiểu học, Trung học địa phương.

2.000 phần quà đã được trao cho các em. Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là một nội dung không thể thiếu trong hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em hằng năm. Những món quà gồm: Bánh Trung thu, lồng đèn, sữa, tập … tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa động viên, khuyến khích các em trong cuộc sống và học tập.

Điểm nhất mấu chốt của chương trình Trung thu yêu thương năm nay Tổ đình Phước Lâm tổ chức đó là các em được trải nghiệm những trò chơi bổ ích, được giao lưu cùng với cùng chú Cuội, chị Hằng, xem văn nghệ, nhận bánh, lồng đèn, chơi các trò chơi dân gian tái hiện lại những hình ảnh không gian xưa như: Ném bóng; thả bóng vào ly; đôi chân khéo léo; đánh banh…. Khi tham gia ngày hội “Trung thu yêu thương” năm nay, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp.

Trong buổi trao quà, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Phó trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương, Trụ trì Tổ đình Phước Lâm đã gửi lời hỏi thăm ân cần đến các cháu thiếu nhi, chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.

Đây là năm thứ 8, Tổ đình Phước Lâm duy trì và tổ chức Tết Trung thu cho các em. Chương trình đã mang đến cho các em một mùa Trung thu thật ấm áp và nghĩa tình. Để có một chương trình ý nghĩa này đó là sự đồng hành và chung tay của các tấm lòng, của các mạnh thường quân, bạn tình nguyện viên. Hy vọng, năm sau và nhiều năm nữa, bằng sự chung tay của các mạnh thường quân, các Phật tử gần xa chương trình Tết Trung thu sẽ được nhân rộng đến nhiều hơn nữa với trẻ em nghèo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PV

Có Thể Bạn Quan Tâm
Cảnh đẹp Việt Nam

@Chuyên trang Thương Hiệu Doanh Nhân Online

Diễn đàn của Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước 

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

Phía Bắc: Thanh Tâm: 0852106688 -  Email: htt123@gmail.com

Phía Nam: Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email:thuonghieudoanhnhan2017@gmail.com

Ghi rõ nguồn thuonghieudoanhnhan.vn khi phát hành thông tin từ website này

Website: www.thuonghieudoanhnhan.vn