Xu hướng tìm kiếm:

Tháo gỡ khó khăn cho ngành giáo dục và đào tạo

23:11:22 - 03/11/2017       Trịnh Thắm

Sáng ngày 1/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc giúp ngành GD&ĐT tháo gỡ khó khăn đang gặp.

Hiện nay, ngành GD&ĐT gặp những khó khăn như: công tác tuyển dụng, thuyên chuyển giáo viên; phụ cấp giáo viên giảng dạy học sinh khuyết tật theo phương thức giáo dục hòa nhập chưa được thực hiện bởi các địa phương chưa được cấp kinh phí; công tác thi đua khen thưởng của ngành chưa đồng bộ; một số đơn vị trường THPT, phòng GD&ĐT trong tỉnh nêu việc phòng học bị xuống cấp, kinh phí hoạt động khó khăn, nhu cầu ở ký túc xá của học sinh nhiều nhưng chưa đáp ứng được...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ những khó khăn với ngành GD&ĐT, đồng thời yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan phối hợp với Sở GD&ĐT có giải pháp từng bước tháo gỡ khó khăn; Sở Xây dựng cần quan tâm khảo sát, sửa chữa những phòng học xuống cấp để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngành GD&ĐT cần lựa chọn đối tượng ưu tiên ở ký túc xá để giảm bớt sự quá tải.

Ngoài ra, tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu cũng đề nghị Sở GD&ĐT trong thời gian tới cần quan tâm, chỉ đạo giám sát, quản lý chặt chẽ việc dạy thêm học thêm. Các khoản phí, khoản thu tại các trường phải được thực hiện công khai, minh bạch rõ ràng, không để xảy ra sai xót ảnh hưởng đến uy tín của ngành GD&ĐT.

MỸ XUYÊN

Nguồn: baodongthap.vn

Có Thể Bạn Quan Tâm
Cảnh đẹp Việt Nam

@Chuyên trang Thương Hiệu Doanh Nhân Online

Diễn đàn của Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước 

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

 Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email:thamtrinh2710@gmail.com

Đình Trí - 0907.441615 - Email:samimoto809@gmail.com

Ghi rõ nguồn thuonghieudoanhnhan.vn khi phát hành thông tin từ website này

Website: www.thuonghieudoanhnhan.vn