Xu hướng tìm kiếm:

Tập đoàn Thụy Sỹ tìm cơ hội đầu tư sân bay Long Thành

17:10:46 - 31/10/2017       Trịnh Thắm

Tập đoàn Zurich Airport vừa tiếp xúc lãnh đạo Chính phủ nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư ngành hàng không. 

Tập đoàn Thụy Sỹ tìm cơ hội đầu tư sân bay Long Thành

Ảnh minh họa.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa tiếp các lãnh đạo Tập đoàn Zurich Airport - doanh nghiệp của Thụy Sỹ đang sở hữu, vận hành sân bay lớn nhất nước này và châu Âu, cũng như tham gia quản lý sân bay ở khu vực châu Mỹ La-tinh.

Trước đó, trong chuyến công tác Thụy Sỹ của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vào tháng 9/2017, lãnh đạo của Zurich Airport đã tiếp xúc với lãnh đạo Chính phủ, các bộ của Việt Nam để tìm hiểu thông tin liên quan tới lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Ông Lukas Brosi, Giám đốc Tài chính của Zurich Airport cho biết chuyến khảo sát tại Việt Nam lần này nhằm nắm bắt các quy hoạch, kế hoạch xây dựng phát triển cảng hàng không, cũng như các dự án xây dựng cảng hàng không mà Việt Nam đang triển khai, trong đó có sân bay Long Thành. Ngoài ra, Zurich Airport cũng bày tỏ cơ hội hợp tác với Việt Nam về đào tạo, chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ quản lý, khai thác công trình cảng hàng không.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan hỗ trợ, phối hợp với công ty trong thời gian tới. Lãnh đạo Chính phủ cho biết, thị trường hàng không đang có tốc độ tăng trưởng vượt bậc thời gian qua, thuộc nhóm 5 thị trường có lượng khách di chuyển bằng đường hàng không cao nhất thế giới trong 20 năm tới (2015- 2035), chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. Sự phát triển này sẽ gây sức ép lên hệ thống kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay hiện nay của Việt Nam.

Do vậy, Phó thủ tướng bày tỏ, Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay ở Việt Nam. Bên cạnh dự án cảng hàng không Long Thành, lãnh đạo Chính phủ cũng giới thiệu một số dự án cảng hàng không để Zurich Airport phối hợp hợp tác đầu tư như cảng hàng không Vân Đồn, Chu Lai, Lào Cai,...

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng bày tỏ nhất trí khi Zurich Airport nghiên cứu, xem xét khả năng đầu tư xây dựng các dịch vụ hạ tầng và các tiện ích xung quanh sân bay.

 

Theo VnExpress

Có Thể Bạn Quan Tâm
Cảnh đẹp Việt Nam

@Chuyên trang Thương Hiệu Doanh Nhân Online

Diễn đàn của Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước 

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

 Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email:thamtrinh2710@gmail.com

Đình Trí - 0907.441615 - Email:samimoto809@gmail.com

Ghi rõ nguồn thuonghieudoanhnhan.vn khi phát hành thông tin từ website này

Website: www.thuonghieudoanhnhan.vn