Xu hướng tìm kiếm:

Phó thống đốc: Việt Nam đủ khả năng giữ đồng nội tệ ổn định

17:10:03 - 31/10/2017       Trịnh Thắm

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng khẳng định cơ quan này sẽ sử dụng dự trữ ngoại hối để can thiệp vào thị trường tiền tệ khi cần thiết.

 
Phó thống đốc: Việt Nam đủ khả năng giữ đồng nội tệ ổn định

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: SBV

Bloomberg dẫn lời Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết, với lượng dự trữ ngoại hối cao kỷ lục, cơ quan này có đủ khả năng giữ tiền đồng ổn định từ nay đến cuối năm trong bối cảnh Chính phủ tập trung cho tăng trưởng kinh tế.
Với lượng dự trữ ngoại hối đạt 45 tỷ USD, “chúng tôi tự tin có thể duy trì giá trị của tiền đồng trong năm nay”, bà Hồng cho biết bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC hôm 21/10.
Mức dự trữ này sẽ giúp NHNN can thiệp vào thị trường tiền tệ khi cần thiết, bà Hồng nhấn mạnh.
Sau khi hạ giá tiền đồng nhiều lần trong năm 2015, NHNN từ đầu năm 2016 đã áp dụng cơ chế điều chỉnh tỷ giá theo hướng thị trường hơn, bằng cách ấn định tỷ giá tham chiếu hàng ngày. Tiền VNĐ là một trong những đồng tiền ổn định nhất tại châu Á trong năm nay, Bloomberg nhận xét.
 
Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM, cho biết lượng kiều hối tăng trong năm nay đã giúp NHNN tăng dự trữ ngoại hối từ đầu năm đến nay, nhờ đó NHNN có thể tập trung vào các chính sách hỗ trợ tăng trưởng.
Kiều hối về TP.HCM dự báo sẽ tăng 10% đạt 5,5 tỷ USD trong năm nay. TP.HCM thường chiếm đến 60% lượng kiều hối của cả nước.
Bà Hồng cũng khẳng định NHNN sẽ đảm bảo các ngân hàng có đủ thanh khoản để hạ lãi suất cho vay mà không phải hạ lãi suất điều hành.
Việt Nam là một trong số ít các ngân hàng trung ương tại châu Á nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay. Đầu tháng 7, NHNN đã thông báo giảm một loạt lãi suất điều hành lần đầu tiên trong vòng 3 năm.
Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% trong năm nay sau khi GDP tăng 6,41% trong 9 tháng đầu năm. Nếu thành công, đây sẽ là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2007 đến nay.
 

MINH ANH

Nguồn: Bixlive.vn

Có Thể Bạn Quan Tâm
Cảnh đẹp Việt Nam

@Chuyên trang Thương Hiệu Doanh Nhân Online

Diễn đàn của Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước 

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

 Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email:thamtrinh2710@gmail.com

Đình Trí - 0907.441615 - Email:samimoto809@gmail.com

Ghi rõ nguồn thuonghieudoanhnhan.vn khi phát hành thông tin từ website này

Website: www.thuonghieudoanhnhan.vn