Xu hướng tìm kiếm:

OceanBank đấu giá 4 triệu cổ phần của nhà đầu tư dự án Mỹ Đình Pearl

17:10:39 - 31/10/2017       Trịnh Thắm

Hơn 4 triệu cổ phần của PV-SSG (công ty thành viên của SSG) - nhà đầu tư hiện đang thi công dự án Mỹ Đình Pearl (Hà Nội) sẽ được đấu giá tới đây.

OceanBank đấu giá 4 triệu cổ phần của nhà đầu tư dự án Mỹ Đình Pearl

Phối cảnh dự án Mỹ Đình Pearl (Hà Nội).

Ngày 21/11/2017, tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức đấu giá cổ phần của Công ty cổ phần Bất động sản Dầu khí Việt Nam (PV-SSG) do ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) sở hữu.

OceanBank sẽ đấu giá 4 triệu cổ phần PV-SSG với giá khởi điểm 10.638 đồng/cổ phần.

Giá trị sổ sách kế toán cổ phiếu PV-SSG sau khi trừ đi trích lập dự phòng tại thời điểm 31/3/2017 là 10.000 đồng/cổ phần.

Theo Khối Nguồn vốn và Đầu tư của OceanBank, lý do ngân hàng này đem bán 4 triệu cổ phần PV-SSG đang nắm giữ là do cần thu hồi những khoản đầu tư không hiệu quả, bổ sung nguồn vốn đầu tư sinh lời cho ngân hàng trong bối cảnh hoạt động của OceanBank đang gặp rất nhiều khó khăn và tiếp tục chủ trương thoái vốn các khoản đầu tư ngoài ngành của OceanBank.

Trước đó, OceanBank đã nhận được công văn số 4514 của Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ngân hàng này bán cổ phần của OceanBank tại một số doanh nghiệp, trong đó có PV-SSG.

Được biết, PV-SSG có địa chỉ tại số 01 Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, có vốn điều lệ thực góp 500 tỷ đồng, hoạt động chủ yếu về kinh doanh bất động sản, cho thuê mặt bằng, dịch vụ golf…

PV-SSG là một trong những công ty thành viên của Công ty cổ phần Tập đoàn SSG hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Năm 2015 và nửa đầu năm 2016, PV-SSG đã có sự tiến bộ lớn đó là tạo ra được nguồn doanh thu từ cho thuê sân golf, mặc dù chưa nhiều vì sân golf mới đi vào hoạt động từ tháng 6/2015.

Tuy nhiên, hoạt động chính của PV-SSG là xây dựng và triển khai lô đất 3,8ha dự án Mỹ Đình Pearl tổ hợp bao gồm tòa nhà khách sạn, văn phòng và căn hộ đã kéo dài nhiều năm vẫn chưa triển khai xong. Hiện tại, PV-SSG mới bắt đầu triển khai xây dựng khu căn hộ thuộc tổ hợp Mỹ Đình Pearl.

Công ty cổ phần tập đoàn SSG hiện đã và đang thi công nhiều dự án nổi tiếng tại TP.HCM, như: Saigon Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh); Thảo Điền Pearl (quận 2); Pearl Plaza (561A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, vị trí chợ Văn Thánh cũ)…

 

 

LAN ANH

Nguồn: Bizlive.vn

Có Thể Bạn Quan Tâm
Cảnh đẹp Việt Nam

@Chuyên trang Thương Hiệu Doanh Nhân Online

Diễn đàn của Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước 

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

 Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email:thamtrinh2710@gmail.com

Đình Trí - 0907.441615 - Email:samimoto809@gmail.com

Ghi rõ nguồn thuonghieudoanhnhan.vn khi phát hành thông tin từ website này

Website: www.thuonghieudoanhnhan.vn