Xu hướng tìm kiếm:

Cảm động hình ảnh cụ bà 90 tuổi bán vé số nuôi chị gái 95 tuổi

23:11:05 - 03/11/2017       Trịnh Thắm

Đó là cụ bà Võ Thị Ngươn, 90 tuổi ngụ số 148/4, đường Hoàng Hoa Thám, khóm Hòa Khánh, phường 2, TP.Sa Đéc.

Dù đã 90 tuổi nhưng hàng ngày cụ bà vẫn lãnh khoảng 50 tờ vé số để bán. Tiền kiếm được, bà dành dụm lo ăn ở, thuốc men cho người chị ruột là bà Võ Thị Hạnh, năm nay đã ngót nghét 95 tuổi.

Bà Ngươn tâm sự: “Ngày nào còn sức khỏe thì tôi còn đi bán, già yếu rồi đâu biết làm gì ra tiền. Chỉ mong còn sức khỏe để tiếp tục lo cho chị Hai, chứ mình chết trước rồi không biết ai lo cho chị”.


Bà Ngươn chăm sóc chị sau những giờ đi bán vé số

Tuổi cao lại phải đi nhiều nên chân bà Ngươn bị sưng vù, đau nhức. Bà Ngươn cho biết, bác sĩ bảo bà bị giãn tĩnh mạch, rối loạn nhịp tim và máu cao bất thường nên hạn chế đi lại, nhưng vì không người thân chăm nom nên bà vẫn phải đi bán vé số kiếm tiền.

Thấy hoàn cảnh của hai cụ, một số mạnh thường quân cũng đến ủng hộ gạo, nước tương, mì... Tuy nhiên, bà Ngươn chỉ dành lại một phần để ăn, còn lại đều đi ủng hộ các cơ sở từ thiện, đền chùa để san sẻ cho hoàn cảnh kém may mắn khác. “Mình khổ còn có người khổ hơn, già rồi ăn uống đâu có bao nhiêu, mình giúp lại những người khổ như mình” - bà Ngươn chia sẻ.

Được biết, bà Ngươn có 3 chị em gái, từ lúc cha mẹ và người em út mất, bà và người chị (đều không lập gia đình), nương tựa nhau mà sống. Lúc bước qua tuổi 60, thấy sức khỏe ngày càng yếu nên bà và người chị lãnh vé số đi bán.

Mấy năm nay, người chị già yếu không đi bán được nữa. Khoảng 6 tháng nay người chị bị té phải nằm một chỗ trên giường nên bà Ngươn phải thêm phần việc chăm sóc sức khỏe cho người chị.

Thanh Nghĩa

Nguồn: baodongthap.vn

Có Thể Bạn Quan Tâm
Cảnh đẹp Việt Nam

@Chuyên trang Thương Hiệu Doanh Nhân Online

Diễn đàn của Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước 

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

 Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email:thamtrinh2710@gmail.com

Đình Trí - 0907.441615 - Email:samimoto809@gmail.com

Ghi rõ nguồn thuonghieudoanhnhan.vn khi phát hành thông tin từ website này

Website: www.thuonghieudoanhnhan.vn